tap the duc

Tác dụng thần kỳ của việc tập thể dục:

Tập thể dục là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Các chuyên gia khuyên nên tập thể dục nhẹ nhàng vừa sức ít nhất 150 phút mỗi tuần, hoặc 75 phút mỗi tuần nếu tập luyện mạnh hơn. Những khoảng thời lượng đề ra này có vẻ như là những con số lớn khó phù hợp với lịch trình làm việc bận rộn của bạn. Nhưng những lợi ích của tập thể dục mang lại thì rất tốt cho sức khoẻ và trí não.

 

Tác dụng của việc siêng tập thể dục:

tap the ducTập thể dục đều đặn có thể có tác động tích cực đến việc giảm các nguy cơ chính gây bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể:

  • Giảm huyết áp
  • Giảm trọng lượng cơ thể
  • Giảm cholesterol xấu (LDL)
  • Tăng cholesterol tốt (HDL)

Tập thể dục cho phép bạn sống lâu hơn. Theo một nghiên cứu sáu năm của nam giới trung niên năm 2011, cho thấy việc duy trì và cải thiện mức độ tập thể dục của bạn dẫn đến nguy cơ tử vong thấp hơn đáng kể từ bất kỳ nguyên nhân nào (15%) và tử vong do bệnh tim mạch (19%). Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ mô tả việc tập thể dục có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ khoảng 30-40%.

 

Tập thể dục như thế nào?

Nếu bạn không thể làm 30 phút cùng một lúc, hãy chia ngắn giai đoạn tập thể dục trong ngày, như đi bộ nhanh 10 phút sau mỗi bữa ăn.

Để có một thói quen luyện tập với cấp độ cao hơn, bạn hãy thử tập luyện lặp đi lặp lại các đợt ngắn, cường độ cao, sau đó là các đợt nghỉ ngơi có cường độ vừa phải. Nếu bạn tập trên một chiếc xe đạp chuyên dụng cho tập thể dục, bạn cần khởi động cho ấm người lên khoảng 10 phút, sau đó nâng tốc độ và chạy nước rút gần khoảng 30 giây. Và bạn tiếp tục chạy trung bình trong 90-120 giây. Nếu bạn thích đi bộ, bạn có thể thử chạy bộ nhỏ hoặc chạy bộ bằng sức nhiều hơn để tạo thói quen thông thường của mình. Thật dễ dàng phải không nào các bạn.

Như thường lệ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập thể dục thường xuyên sao cho phù hợp với sức khoẻ của bạn nhé.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz